Hồ Chí Minh, một gián điệp hoàn hảo - Kỳ 19 (Huỳnh Tâm)


 Kẻ thù của ta ắt hẳn là Hồ.
Ngày 26 tháng 5 năm 1955, Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh chủ xướng kêu gọi toàn khối Cộng sản hãy "đại đoàn kết" với Việt Cộng để hướng dẫn Đông Dương vào quỹ đạo Quốc tế vô sản.


Ngày 27 tháng 5 năm 1955. Đại hội bí mật của Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc. Những nhân vật nhóm trước từ trái sang phải: Phạm Ngọc Thạch (Fan ngọc), Ung Văn Khiêm (Wenqian Yong), Lý Tể Thâm (Li Chi), Nguyễn Văn Xuân, Chu Ân Lai, Lê Văn Hiến, Chu Đức, Hồ Chí Minh, Mao Trạch Đông, Trường Chinh (Long), Lưu Thiếu Kỳ, Phan Anh (Pan Ying), Trần Vân (Chen Yun), Trần Quân Nho (Shen Ru), Nghiêm Xuân Am (Yan Chun Um), Nguyễn Duy Trinh (Nguyễn Duy Zhen), Hoàng Văn Hoan, (Huang Huan), La Quý Ba (Luo Guibo).


Nhóm sau từ trái sang phải: Cơ Bằng Phi (Ji Pengfei), Dương Tú Phong (Yang Xiufeng), Đằng Đại Viễn (Tende xa), Trương Văn Thiên (Wentian), Lý Tiên Niệm (Li-Hsien niên), Hoàng Viêm Bồi (Huangyanpei), Bành Chân (Peng Zhen), Đổng Tất Vũ (wu), Lâm Bá Cừ (Lin Boqu), Bành Đức Hoài (Peng), Đặng Tiểu Bình, Hạ Long, Lý Phú Xuân (Li Fuchun), Trần Nghị (Chen Yi), Bạc Nhất Ba (Bo Yibo), Vương Gia Tường, Hiệp Quý Tráng. Nguồn: Tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.


Ngày 29 tháng 6, Hồ Chí Minh thăm trường tiểu học tại Bắc Kinh, được chào đón bởi các trẻ thiếu niên Mao đang chuyển chiếc khăn quàng đỏ tặng cho Hồ. Nguồn: Tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.

Tối ngày 01 tháng 7 tại Công viên Trung Sơn, tổ chức một buổi tiệc ngoài vườn lớn trong Nam Hải (Hoàng Cung), Mao Trạch Đông và Hồ Chí Minh tham dự chào mừng kỷ niệm 34 đoàn đại biểu Hoa Nam Hồ Chí Minh đứng đầu về thăm quê hương Trung Quốc. Ủy ban thành phố Bắc Kinh hoan nghênh Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Việt Nam, cùng đảng Cộng sản Trung Quốc chào mừng "tình anh em trở về nhà". Nguồn: Tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.

Năm 1965, Giám đốc Trần Trí Tuệ (Chen Zhihui) (hàng đầu, thứ ba từ phải) người giải phẫu mắt cho Hồ Chí Minh (hàng đầu, thứ tư từ phải sang), ảnh chụp chung với những Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu bệnh viện Trung ương Nam Hải Bắc Kinh. Nguồn: Tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.

Nguồn cung cấp bản tường thuật của Bác sĩ Lý: 

- Sau khi tiếp nhận điện thoại của Sở Y Tế cho biết vào ngày 23 tháng 9 năm 1965, bệnh viện Trung ương Nam Hải do Giám đốc Trần Trí Tuệ lãnh đạo, triệu tập tất cả những danh y thành lập bốn (4) Hội đồng "tai mắt mũi họng" giải phẫu đặc biệt cho Hồ Chí Minh.

Ngày hôm sau tôi đã chấp nhận nhiệm vụ đến Bắc Kinh, là người đứng đầu tư vấn quan trọng Nhãn khoa. Trong khi đó, các nhà lãnh đạo nơi tôi đang công tác cung cấp một vé tàu hỏa nằm mềm. Tại thời điểm đó, ​​Ban Giám đốc trung tâm Y Khoa tham khảo ý kiến bí mật, điều kiện làm việc hoàn toàn bí mật. Bộ Y Tế đã hỏi tôi về gia đình và quan hệ bạn bè, tất nhiên không thể cho ai biết công tác của tôi tại Bắc Kinh. Cấp trên nói rằng thành lập một hội đồng Nhãn Khoa có nhiều tên tuổi quan trọng đứng đầu, nhiệm vụ công tác không được báo cáo với lãnh đạo các cấp. Vì vậy, tôi sẽ không yêu cầu, sắp xếp cho Corey cùng làm việc chung, tôi chỉ cho biết những liên hệ vào ngày hôm sau rằng đi du lịch Bắc Kinh. Sau khi tàu vào tới sân ga có một nữ đồng chí rất nhiệt tình đến đón tiếp tôi, đưa tôi đến Hotel Xinqiao, sắp xếp phòng và yêu cầu tôi nghỉ ngơi sớm, đồng thời cho biết ngày mai đồng chí đến hướng dẫn đi công tác. 

Hôm sau, nữ đồng chí ấy đến gặp tôi và nói rằng bệnh nhân người cùng đồng tộc của chúng ta nhưng ở Việt Nam, đó là đồng chí Hồ Chí Minh, sau đó sẽ có những tư vấn giới thiệu về căn bệnh của ông ta. Cô cũng nói với tôi rằng đã thành lập một nhóm tư vấn sức khoẻ, dưới sự chủ trì của Giáo sư Nhãn khoa Thượng Hải, Gs cũ của Giáo sư Chu Thừa Hỗ, hiện đang công tác tại Bệnh viện Đồng Nhân Bắc Kinh, ngoài ra còn có Gs Trương Hiểu Lâu (Zhang) viện trưởng Nghiễm An Môn và nhiều giáo sư cao cấp khác của Đại học Y Khoa Trung Sơn Quảng Châu, Gs Mao Ôn Thứ (Mao Wenshu) khoa mắt cũng được mời công tác. Họ tham khảo ý kiến ​​tôi nhiều lần, về tình trạng không rõ ràng tên tuổi bệnh nhân. Việc mời tôi tham gia vào nhóm này, sáng hôm sau gặp Thứ trưởng Bộ Y Tế Hoàng Thụ (Huang Shu) được tin sẽ hướng dẫn chúng tôi đến Quảng Châu. Ngày hôm sau cô ấy đến đón tôi, đưa tôi ra sân bay. Chúng tôi tháp tùng chung một chuyến bay gồm nhiều giáo sư chuyên khoa khác nhau, tôi để ý thấy nào là (tai mắt mũi họng) do Bộ Y Tế Trung Ương điều động, đội ngũ được gọi (TCM). Đặc biệt có Gs Ngụy Ngọc Anh (Wei) năm nay đã lớn tuổi chuyên về bệnh tim, Gs Ngụy Ngọc Trang con gái của Gs Ngụy Ngọc Anh (Wei Yuying) chuyên khoa tai. Buổi trưa đến sân bay Quảng Châu, tại sân bay tỉnh Quảng Đông có Gs Mao Ôn Thứ (Mao Wenshu) đón tiếp chúng tôi, hướng dẫn chúng tôi đến phòng tạm trú. Bữa ăn trưa thực đơn đặc sản tỉnh Quảng Đông, thời gian còn lại chúng tôi giải trí đọc sách hay xem Cinema, sau khi ăn tối, được tin bệnh nhân đã di chuyển từ Bắc Kinh đến Quảng Đông, chúng tôi cảm thấy quá khác lạ, tự hỏi đã điều trị tại Bắc Kinh vì lý do nào đến Quảng Đông, báo hại cả tập thể Hội Đồng Y Khoa phải di chuyển lòng vòng bàn chân mãi mê thấy khó bước vì một bệnh nhân, cho đến lúc này cũng chưa nhận được sổ y bạ của bệnh nhân, sau đó mới biết vị lãnh tụ này vốn quen khí hậu và suối ôn tuyền của tỉnh này, tuy nhiên đây chỉ là một cách làm bí mật của đảng ta xưa nay vẫn thế!

Bệnh nhân phải đặc biệt mới gửi đến đây hưởng thụ không gian trong lành, bởi môi trường đẹp, cây tươi tốt, có nhiều cầu kiều, hoa tươi ở khắp mọi nơi. Tại thời điểm này mỗi chúng tôi được sắp xếp ở riêng từng ngôi nhà ấm cúng với một bồn tắm ôn tuyền. Bữa ăn tối đầu tiên giới thiệu từng thành viên trong Hội Đồng Y Khoa (TCM), chính quyền địa phương giới thiệu thành tích của Hồ Chí Minh, chúng tôi được khoãn đãi do bệnh nhân (Hồ) tổ chức.

Thực ra trên đất nước Trung Hoa từ ngày có đảng nơi nào cũng chủ tịch nhưng khác địa vị, còn Hồ thì chưa biết vị trí chủ tịch thế nào trong xã hội, tuy nhiên thấy ông ta ăn nói thông thái thổ ngữ Hẹ, và tiền ở đâu ông ta chiêu đãi thực đơn cao cấp. Ấn tượng đầu tiên của tôi là một người già lụ khụ, khuôn mặt với bộ râu cá trê trắng trong mộ. Tôi ngạc nhiên nhất là ông ấy diễn ngôn lưu loát tiếng phổ thông Trung Quốc, sau này mới biết ông ta nói bập bẹ vài câu tiếng Việt, tuy nhiên không lưu loát bằng tiếng phổ thông. Thứ trưởng Bộ Y Tế Hoàng Thụ cho biết: "Hồ đã nghiên cứu các tác phẩm của Mao Chủ tịch". 

Thứ trưởng Bộ Y Tế Hoàng Thụ phát biểu: Chúng tôi rất tôn trọng các giáo sư kỳ cựu, tôi là người trẻ nhất, chỉ có 39 tuổi, không tin tưởng sự hiện diện của Chủ tịch Hồ ở đây, bởi Hồ nói tiếng phổ thông hơn ta, hãy cẩn thận theo suy nghĩ nên lấy một tiêu chuẩn nào đó, ông Hồ đánh giá các công trình nghiên cứu của Chủ tịch Mao, rất tốt để làm học trò chăm chỉ đeo đuổi sự nghiệp cách mạng tại Việt Nam. 

Viện trưởng Y Khoa Trương Hiểu Lâu (Zhang F), ngay lập tức tiếp tục phát biểu: Hồ ấy đã học những suy nghĩ của Mao Chủ tịch, để rồi hành động theo phương thức của mình chẳng qua cũng là sao y bản chính, hy vọng một phiên bản thành tựu. 

Viện trưởng Bội Trương Hiểu (Peizhang Xiao F) phát biểu: Hôm nay tôi đã suy nghĩ rất nhanh ngắn gọn, tóm tắt về Chủ tịch Hồ, chúng ta không cần suy nghĩ nhiều về nhân vật này hãy đồng ý gật đầu hành động theo ý của Chủ tịch Mao Trạch Đông, nếu phát biểu nhiều coi chừng vào khám nhỏ đấy nhé. 
Một tấm ảnh kỹ niệm vào năm 1953, Hội Đồng Y Khoa Trung Cộng đã giải phẫu (tai mắt mũi họng) cho Hồ Chí Minh, gồm có Gs Trương Hiểu Lâu (Zhang) khoa mắt, và Gs Mao Ôn Thứ (Mao Wenshu) viện trường Nghiễm An Môn, Gs Ngụy Ngọc Anh (Wei) khoa tim và tai, Gs Mao Ôn Thứ (Mao Wenshu) đa khoa, Viện trưởng Y Khoa Bắc Kinh Trương Hiểu Lâu (Zhang F) khoa họng, Viện trưởng Hồ Nam Bội Trương Hiểu (Peizhang Xiao F) khoa mũi, Giám đốc Từ Vân khoa mũi bệnh viện Nhân Dân thành phố Tế Nam, những cán sự y tá và sĩ quan an ninh chụp chung với Hồ Chí Minh sau những cuộc giải phẫu thành công "tai mắt mũi họng" tại bệnh viên Nam Hải Bắc Kinh. Nguồn: Tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.

Cố vấn Bảo La Đình (Bao Luoting) nêu ra một vấn đề lớn của nội dung cuốn sách"Thời đại chiến tranh Chống Nhật của Nhân dân Trung Quốc", xuất bản tại Quảng Châu (Guangzhou). Trích lời tuyên bố của Mao Trạch Đông: "....đồng chí Hồ Chí Minh sẽ lãnh đạo cuộc cách mạng Việt Nam, tạo ra một đảng vô sản Đông Dương. Trước khi đồng chí Hồ đến Việt Nam đã tham gia vào Bát Lộ Quân, kinh qua những thử thách của đảng Cộng sản Trung Quốc, hướng dẫn bổ túc kiến thức chính trị và quân sự dưới sự đảm nhiệm của tướng Diệp Kiếm Anh (Ye Jianying). Hồ đã chiến đấu kiên cường bên cạnh Bát Lộ Quân, sau đó lên đường với hành trang "Nhật ký trong tù", khi đến Việt Nam Hồ cùng những "thông minh" (gián điệp) lập kế hoạch cướp chính quyền bằng mọi điêu ngoa, gian trá, xảo thuật chính trị và quân sự, sau đó lấy quyết định mùa Thu, đánh dấu dẫn đầu cuộc cách mạng thành công vào ngày 02 tháng 9 năm 1945 tại Hà Nội Việt Nam, toàn đảng Cộng sản và nhân dân Trung Quốc cảm xúc rất sâu sắc, Mao Chủ tịch, Thủ tướng Chu Ân Lai hiệp sức gửi thiệp chúc thành công và thành công, cùng đôi lời tình yêu chân thành, tình cảm còn lại của nhân dân Trung Quốc, giá trị ấy ghi lòng thương mến Hồ, ôi người đàn ông Trung Quốc tuyệt vời". [1]

Từ 1939-1955 Hồ đã trải qua bốn cuộc giải phẫu toàn diện (tai mắt mũi họng) mỗi năm tái khám, kiểm tra sứ khoẻ mỗi tháng. Nhưng lần này khác hẵn bởi Hồ đã lớn tuổi "lục phủ ngũ tạng" kém, tế bào đã mệt mỏi, da thịt tự thải không tái sinh do đó lâu bình phục, cho nên giải phẫu lần này cần phương thức trị liệu chuyên khoa tổng hợp.

Hồ Chí Minh vào phòng khánh tiết, gật đầu chào Hội Đồng Y Khoa (TCM) tất cả ngồi vào bàn ăn, Hồ giới thiệu: "Hôm nay ăn uống ít thực đơn, chỉ một số thức ăn này thôi". Hồ nhiệt tình mô tả các đặc điểm của từng món ăn, và chỉ vào một trong số họ cho biết: "Đây là một con sóc đốt dưa chuột biển, sóc là loài động vật hoang dã, ở núi, ăn hạt thông từ đó lớn lên, tất cả mọi người thưởng thức hương vị này". Một món ăn riêng của Hồ cũng được giới thiệu trước mọi người, và nồng nhiệt chào mời cùng ăn. 

Thứ trưởng Bộ Y Tế Hoàng Thụ phát biểu: Tôi vẫn còn trẻ, đang bận rộn làm việc, ăn luôn luôn vội vã, không có nghiên cứu trong lĩnh vực này, chỉ cần tích trữ ấn tượng, hôm nay lần đầu tiên tôi biết sóc có thể ăn được. [2]

Ngày 21 tháng 7 năm 1955. Chiếu theo hồ sơ Y Hạ của Hồ, Hội Đồng Y Khoa có một cuộc họp đặc biệt kế hoạch giải phẫu và điều trị, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Y Tế Hoàng Thụ (Hwang), cùng với Giáo sư Mao Văn Thư (Mao Wenshu). Giáo sư Mao giới thiệu điều trị và tình hình bệnh lý. Hồ Chí Minh cho biết vì công việc quá bận rộn vô tình mắt bên phải xuống cấp, xuất huyết đột ngột võng mạc, dẫn đến tầm nhìn kém và nước mắt sống rơi nhiều, Hồ báo cáo tiếp về tai mũi họng trước đây giải phẫu vào mùa lạnh ở Bắc Kinh, từ khi công tác tại Việt Nam liên quan đến khí hậu cho nên mũi nay có dấu hiệu biến đổi viêm mũi cấp, u hốc mũi dẫn đến nhức đầu, do để lâu không chỉnh hình theo chu kỳ mỗi năm, cho nên mỗi lần giải phẫu thế này hơi bận rộn đến quý giáo sư.

Giáo sư Mao Văn Thư cho biết điều trị lần này cần phối hợp với chuyên khoa Ngoại Thần kinh, trong điều trị các khối u mũi đã xâm lấn nội sọ.

Hồ báo cáo tiếp bệnh họng: Lần giải phẫu trước, sau hai năm thường có tình trạng nói chuyện môi bị xách nhiều lần như vậy không tự nhiên, ngủ ngáy và đôi khi ngưng thở khi ngủ. Giáo sư Trương Hiểu Lâu (Zhang F) đáp: Biến chứng thần kinh do bệnh "hạt dây thanh", cùng biến chứng ung thư thanh quản.

Hồ cho biết về tai: Từ ngày giải phẫu đến nay có bệnh Ù tai rất lạ, chóng mặt do hội chứng tiền đình, nghe rất kém. Gs Ngụy Ngọc Trang chuyên khoa tai đáp: Vì giải phẫu u nang tai do đó nó có trạng thái như vậy, nếu bẩm sinh thì không có biến chứng này.

Cuối cùng Giáo sư Mao Văn Thư thay mặt Hội Dồng Y Khoa đúc kết Y Bạ và cho Hồ Chi Minh biết chuẩn bị tư thế giải phẫu. Bác sĩ Lý, hy vọng quý đồng nghiệp tư vấn thực hiện điều trị kết quả tốt hơn. 

Hồ chấp nhận trải qua giai đoạn sử lý điều trị, theo yêu cầu của mỗi khoa, chúng tôi thực hiện cuộc kiểm tra chi tiết, thảo luận với tư vấn giải phẫu và điều trị. Hội Đồng đề nghị cùng nhau tham khảo ý kiến ​​trước, nhiều ý kiến ​​đề cập đến bệnh lý của người già, Gs Mao Ôn Thứ làm tư vấn điều trị dựa trên kinh nghiệm lâm sàng của Hồ, có vài ý kiến, cho tiêm và uống, tiêm bắp và vào thuốc trực tiếp. Bác sĩ Lý đề nghị "tiêm mạc", ông Hồ Chí Minh có thể không chấp nhận, vì trong hồ sơ bệnh lý ghi chú có chút đau đớn, nhưng cũng lo lắng, vì vậy tôi chỉ sử dụng thuốc uống và tiêm bắp. Giáo sư Mao nói với Hồ: Những loại thuốc cũ từ nay tạm ngưng sử dụng cho đến khi giải phẫu hoàn tất.

Bác sĩ Lý nghĩ rằng phương thức ông đề nghị nhất định có hiệu quả, sau một vài ngày có những phản ứng bất lợi điều trị về tim. Gs Ngụy Ngọc Anh (Wei) khoa tim cũng cho theo toa cũ. Bác sĩ Lý quan sát thấy hết phản ứng cơ tim, sau đó Hội Đồng trở về Bắc Kinh. Khoảng hai tháng sau, bác sĩ chăm sóc của Hồ Chí Minh nói với Hội Đồng rằng sức khoẻ của Hồ Chí Minh đã được tăng lên đến 0,5, Hội Đồng nhận được báo cáo sức khoẻ của Hồ tốt. 

Những y sĩ Trung Quốc phục vụ sức khoẻ cho Hồ tại Việt Nam, họ thay từng ca năm một, chụp ảnh chung với Hồ mỗi khi họ trở lại quê nhà. Nguồn: Tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.

Tư vấn Trương Viện Trường (ZhangYuan Chang) cho Hội Đồng Y Khoa biết tại Việt Nam thời tiết nóng, mặc một bộ đồ mỏng có cảm giác mát mẻ, thú vui của Hồ Chí Minh thường mời đoàn biểu diễn tỉnh Quảng Đông giải trí ban đêm. Đôi khi Hồ Chí Minh mời gọi diễn viên tham gia nhảy múa với mình, mỗi diễn viên đưa ra chương trình riêng. Ông cho thưởng các show biểu diễn đầu tiên chương trình, sau khi hết một chương trình đoàn chuyển sang các trò chơi nhảy múa, dù Hồ đang ở đất khách quê người vẫn xem tất cả chương trình biểu diễn chuyên nghiệp của Trung Hoa. Hồ Chí Minh không khác một đế vương thời đại, có cuộc sống một cõi thanh thản đêm dài trên đất Bắc Việt Nam. Hồ Chí Minh còn có nhiều tình bạn sâu sắc tại quê nhà, mỗi lần đoàn biểu diễn chuẩn bị hành trang về nước, hai hoặc ba ngày trước Hồ tặng quà theo tiêu chuẩn cao cấp và chụp ảnh chung lưu niệm và phóng ảnh lớn tặng mỗi người có kèm theo chữ ký của Hồ bằng ngôn ngữ Trung Quốc, gọi là "món quà Hồ Chí Minh".

Ngày 14 tháng 4 năm 1967, Phạm Văn Đồng, Nguyễn Duy Trinh đến Quảng Châu, thăm Chủ tịch Hồ Chí Minh giải phẫu chữa bệnh. Ảnh chụp với Hội Đồng Y Khoa Trung Cộng. Nguồn Tùng Viên: Tài liệu ảnh lưu: Huỳnh Tâm.

Bắc Kinh rất quan tâm sức khỏe và thú vui của Hồ, vì ông ta lãnh tụ Bắc Việt đậm máu Tàu có quá nhiều mâu thuẫn về ý niệm tổ quốc Trung-Việt, nó ẩn hiện ở phía trong chân dung phức tạp thể hiện qua cuộc sống của Hồ Chí Minh. Tất nhiên Hồ là khối bí mật đảng cần bưng bít, xây dựng lên một lâu đài "cha già dân tộc" để rồi miền Bắc Việt Nam tung hô Hồ thanh liêm, trong sạch, đạo đức, cả kiếp người vì đảng vì chủ nghĩa xã hội. Thực chất Hồ không có gì để đáng gọi lãnh tụ vĩ đại, bởi tất cả sống trong cuộc chơi lừa đảo của đảng Cộng sản.

Kết thúc quá trình giải phẫu và điều trị, Bộ Y Tế Trung Cộng yêu cầu Hội Đồng Y Khoa gìn giữ bí mật tuyệt đối về bệnh lý của Hồ, không ai có quyền báo cáo với lãnh đạo bệnh viện đang công tác, càng không thể nói cho người khác biết, bao gồm cả những người thân yêu và bạn bè. Sau đó, Hội Đồng thường tham gia vào những buổi báo cáo riêng của người đứng đầu chăm sóc sức khỏe, bệnh lý Hồ Chí Minh, nhất là đang ở thời kỳ chiến tranh Nam-Bắc, đảng Cộng sản càng giữ bí mật tuyệt đối về sức khoẻ của Hồ. Tuy nhiên, Bác sĩ Lý cần biết tất cả các yêu cầu trên, nhưng cũng tuân thủ nghiêm ngặt trước lãnh đạo bệnh viện, chỉ biết Bác sĩ Lý đang phục vụ theo ý đảng.

Một vài năm sau đó, từ các tờ báo loan tải Hồ Chí Minh đã chết, Bác sĩ Lý bình thường cho rằng tất cả theo luật thiên nhiên "sinh lão bệnh tử". Chúng tôi chỉ có một thương tiếc kẻ xa quê hương dâng hiến đời mình cho Đại lục Trung Hoa. Nhờ những cuộc giải phẫu, chỉnh hình, chúng tôi tiếp cận được Hồ Chí Minh thấy phong cách rất Tàu dù xa nhà không phôi pha đặc thù Trung Hoa, ông ăn mặc như chúng tôi cũng đại cán theo phong cách cán bộ Trung ương đảng. Thư ký của ông và đoàn tùy tùng mặc quần áo len, ngoại hình giống nhau, nếu không phải nói rằng tất cả đều người dân Trung Quốc. 

Thời gian trôi qua, khoảng cách chúng tôi và Hồ Chí Minh không còn tham khảo ý kiến, ​​mặc dù 38 năm theo dõi sức khỏe cho ông ta, nhưng trong quá khứ không tốt, nó có vẻ như vướng trong mắt. Bất cứ khi nào tôi nghĩ về điều này, đều loại bỏ con người cũ trong lòng, tôi nghĩ rằng người dân Việt Nam cũng sẽ loại bỏ đồng chí Hồ Chí Minh, dù ít nhiều nó vẫn là con người Hán Hẹ quá nguy hiểm.

ÿ  Huỳnh Tâm
Chú thích:
[1] "......cách mệnh đồng chí hồ chí minh việt nam thị tràng đích địa vị tương đối phương hướng, sử liễu vô sản giai cấp đảng chánh chánh chức ấn độ chí nột. khởi sơ đản sanh hòa nguyên ngân hà tham gia lánh nhất cá oản lí việt nam quân sự công lộ, kinh tể chiến tranh sử trùng thiêu trung quốc cộng sản đảng tại chánh trị vị lai quân sự hàng không lĩnh vực, tha đích công hội (vi tha đích công hội) phụ trách. chuyển hướng hệ thống đề cung ngạch ngoại đích tri thức tháp tịnh khoa mục nhất trí thừa nhận đích mục đích tác chiến bát lộ quân, nhiên liệu bì phu khoa thượng bộ hậu hành lí tương công lộ " nhật kí tại giam ngục lí quan áp đích lí do" ( trung ương giam ngục nhật kí), tại việt nam hoa thiết kế tưởng thủ tục nhân đồng tử tế hàng đê chánh phủ, đương nhiên trương thiếp vu1945 niên 9 tuế đích thu phế phẩm quá trình tự tằng tương thức2 quý độ canh tân thiêm hữu thú đích đăng lục đĩnh cách mệnh, việt nam hà nội thành công, cá nhân điều tiết trung quốc cộng sản đảng trung hoa nhân dân cộng hòa quốc phi phàm đích nghị lực mục tiêu thị tràng tình tự, mao trạch đông chủ tịch, chu ân lai tiếp cận trung tương vấn đề tuyến trình xuất thụ chánh tông không quân tối thành công đích thì đại dụng xử miêu đầu ưng chân chánh đối thoại đích ái, thân mật quan hệ đích trung quốc công nhân thối hưu mục đích địa tức liên hợp thu cấu đích tự ngã tính cách nội tỉnh hồ, nga la tư đích trung quốc thương nhân. (革命同志胡志明越南市场的地位相对方向, 使柳无产阶级党政正职印度志呐. 起初诞生和原银河参加另一个碗里越南军事公路, 经济战争史冲烧中国共产党在政治未来军事航空领域, 他的工会(为他的工会)负责. 转向系统提供额外的知识塔净科目一致承认的目的作战八路军, 燃料皮肤科上部后行李箱公路 "日记在监狱里关押的理由" (中央监狱日记), 在越南花设计奖手续儿童仔细降低政府, 当然张贴于19459岁的收废品过程似曾相识2季度更新添有趣的登陆艇革命, 越南河内成功, 个人调节中国共产党中华人民共和国非凡的毅力目标市场情绪, 毛泽东主席, 周恩来接近中将问题线程出售正宗空军最成功的时代用处猫头鹰真正对话的爱, 亲密关系的中国工人退休目的地即联合收购的自我性格内省湖, 俄罗斯的中国商人").

[2] vãn phạn thì hồ chủ tịch thuyết: "thỉnh nhĩ môn cật phạn, một hữu ngận đa thái, đãn giá kỉ cá thái đô thị san trân hải vị". tha nhiệt tình địa giới thiệu liễu mỗi cá thái đích đặc điểm, tịnh chỉ trứ kì trung nhất cá thuyết: "giá thị tùng thử thiêu hải tham, tùng thử thị san thượng đích dã sanh động vật, cật tùng tử trường đại đích, đại gia đô thường thường". Lánh ngoại đích kỉ cá thái tha dã đô nhất nhất giới thiệu, tịnh nhiệt tình địa thỉnh ngã môn đa cật. đương thì ngã hoàn niên khinh, công tác hựu mang, cật phạn tổng thị thông thông mang mang đích, dã một hữu giá phương diện đích nghiên cứu, chỉ thị đối tùng thử ấn tượng ngận thâm, nhân vi ngã đệ nhất thứ tri đạo tùng thử dã khả dĩ cật. ( 晚饭时胡主席说: "请你们吃饭, 没有很多菜, 但这几个菜都是山珍海味". 他热情地介绍了每个菜的特点, 并指着其中一个说: "这是松鼠烧海参, 松鼠是山上的野生动物, 吃松子长大的, 大家都尝尝. "另外的几个菜他也都一一介绍, 并热情地请我们多吃. 当时我还年轻, 工作又忙, 吃饭总是匆匆忙忙的, 也没有这方面的研究, 只是对松鼠印象很深, 因为我第一次知道松鼠也可以吃).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét